Tin nhanh

Sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online

Mặc dù phía cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo cần tránh xa những ứng dụng vay tiền qua mạng trên phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn bị sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online. Thực chất đây là hoạt động tín dụng đen, nhiều app vay mượn khác nhau nhưng cùng một chủ và sử dụng chung dữ liệu. Thủ tục nhanh chóng dễ dàng vay là có ngay tiền mặt, người vay không biết mình đã bị sập bẫy.

Rất đơn giản để vay được tiền mặt trong ngày khi anh chị lên google hoặc CH Play, app store. Gõ cụm từ cần vay tiền, hàng loạt trang website cũng như ứng dụng vay tiền qua app hiện ra. Nếu như một ứng dụng một công ty cho vay riêng biệt thì đó là chuyện bình thường. Điều đáng nói ở đây đó chính là trong một ứng dụng vay tiền mà có hàng chục app cho vay trong đó.

Điều đặc biệt ở đây nhiều app nhưng cùng 1 chủ, người vay chỉ cần đăng nhập thông tin cá nhân 1 lần. Nếu vay lần thứ 2 thì không cần phải cung cấp thông tin nữa. Chỉ cần đăng nhập số điện thoại và cho truy cập danh bạ điện thoại. Khoản vay của anh chị sẽ được duyệt ngay. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của các bạn ngay sau đó. Đây là một chiêu trò mới một chủ nhưng quản lý nhiều app vay tiền khác nhau. Thông tin dữ liệu của khách hàng được chia sẻ cho các app khác. Lãi suất cao khiến người vay lao đao vay app này mới để thanh toán khoản nợ app cũ.

Sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online
Cẩn thận coi chừng sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền trực tuyến online không gặp mặt

Vay online bằng app có thật sự đơn giản?

Người vay trên 63 tỉnh thành từ Bắc vô Nam đều có thể tiếp cận được ứng dụng vay tiền nhanh online không gặp mặt này. Đơn giản chỉ cần tải app cho vay về điện thoại, thực hiện bước đăng nhập. Đồng thời cho truy cập danh bạ của điện thoại người vay là có thể vay được ngay chỉ trong vòng 10 phút đến 15 phút. Thông thường hình thức này thời hạn cho vay rất ngắn từ 15 ngày đến 20 ngày là bạn phải thanh toán lại cho bên app.

Hình thức này theo kiểu bốc bát họ, tiền lãi bị trừ trước rồi mới được nhận tiền. Điều này sau khi nhận tiền rồi khách hàng mới biết. Số tiền thực nhận chỉ còn 70%, 30% còn lại được giữ lại cho là tiền lãi và phí dịch vụ. Được biết những ứng dụng cho vay qua app trực tuyến online này không có địa chỉ cụ thể của người quản lý. Hoặc có địa chỉ đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là địa chỉ ảo do chủ app đặt ra nằm tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Những ứng dụng này chủ yếu hoạt động trên điện thoại di động. Khi người vay không trả nỗi khoản nợ đã vay. Sẽ được bên cho vay giới thiệu nhiều app mới để vay trả nợ cũ. Cứ như thế, vay hết app này đến app khác của cùng 1 chủ quản lý. Con nợ bị sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online.

Cẩn thận với app vay online

Chị Nguyễn Thị Diễm My (quận 11, TPHCM) cho biết vì cần tiền gấp để xoay sở công việc cá nhân. Chị không muốn mượn tiền người thân hay bạn bè sợ phiền phức y như đi xin sỏ. Thế là chị có lên mạng tải một ứng dụng vay tiền nhanh thẩm định online.

Đọc những thông tin quảng cáo trên ứng dụng khá dễ dàng chị quyết định đăng ký vay thử. Đăng nhập số điện thoại chính, họ tên, đại chỉ nhà, tài khoản ngân hàng. Với hạn mức cho vay từ 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 triệu đến 10 triệu đồng. Hoàn tất điền vào form đăng ký, ứng dụng tải về sẽ yêu cầu cho kết nối danh bạ điện thoại. Việc truy cập này chỉ hợp thức hóa hồ sơ, giúp quá trình giải ngân diễn ra nhanh chóng hơn.

Tôi vay 10 triệu thực nhận trong tài khoản chỉ có 7,5 triệu đồng. Số tiền 2,5 triệu được giữ lại tính vào tiền lãi và tiền phí dịch vụ. Thời gian trả trong vòng 15 ngày phải trả đủ 10 triệu đồng. Trả được 10 ngày, tới ngày thứ 11 chị My chưa xoay sở tiền kịp bị tính phí trễ hạn 100 nghìn đồng/ngày. Cứ thế tôi trả trễ 3 ngày bị trừ 300 nghìn đồng.

Vay thêm app mới để thanh toán nợ cũ

Không có khả năng thanh toán vì lãi suất qua cao chị My bị bên cho vay nhắn tin, gọi điện đe dọa. Nếu không trả sẽ gọi điện cho người thân trong danh bạ điện thoại để đòi nợ. Sợ quá My nói sẽ đi vay để trả trong ngày. Thì được bên tư vấn cho vay giới thiệu chỗ app vay tiền mới. Chỉ cần đăng nhập số điện thoại không cần điền thông tin cá nhân, nhận được lệnh đăng ký vay. Ứng dụng sẽ chuyển khoản tiền vào tài khoản thẻ ATM của bạn ngay.

Lần thứ 2 chị My vay 8 triệu và thực nhận 6,5 triệu đồng với thời gian duyệt vay nhanh hơn. Trong 12 ngày phải thanh toán đủ 8 triệu. Tương tự 1,5 triệu được tính là phí thẩm định làm hồ sơ vay. Các app biết thông tin của tôi hết rồi, họ chia sẻ số điện thoại, địa chỉ nhà của tôi hết rồi. Muốn vay tiền chỉ cần bấm vào nút đăng ký vay là sẽ có tiền chuyển vào tài khoản thẻ ATM ngay.

Họ liên kết với nhau hết rồi, tất cả các app vay tiền online đều biết thông tin của tôi. Cứ thế, tôi như con thiêu thân, hết vay app này rồi vay đến app khác để trả tiền cho ứng dụng vay cũ. Cứ thế chị My vay của khoảng 30 ứng dụng, số tiền giờ đã lên đến 250 triệu đồng lãi và gốc. Mất khả năng trả nợ tôi bị bên cho vay tiền đòi nợ theo kiểu gian hồ, bọn họ rất đáng sợ.

Một công ty quản lý nhiều ứng dụng cho vay

Anh Hà Quang Hiếu (quận 3, TPHCM) tải ứng dụng trên CH play về điện thoại. Trong ứng dụng đó có rất nhiều app giới thiệu mời chào. Với những lời quảng cáo hấp dẫn như: vay thần tốc trong 5 phút, vay nhanh online lãi suất 0%. Vay là có ngay tiền mặt bằng CMND, mượn tiền nóng tư nhân không thế chấp. Để vay tiền của app này anh Hiếu chỉ cần tải ứng dụng nhấp vào nút đăng ký vay. Không cần thẩm định CMND, không cần cung cấp lại thông tin cá nhân nữa. Bởi vì app đã có thông tin của tôi rồi, các app vay tiền liên thông với nhau hết rồi.

Sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online
Sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online

Tiễn lãi hơn cả tiền gốc

Nhiều ứng dụng cho vay nhưng đứng sau đằng sau chỉ có 1 chủ quản lý. Cũng như người vay chỉ cần đăng nhập thông tin cá nhân 1 lần là họ đã lưu hết lại ở máy chủ. Chính vì thủ tục vay nhanh gọn và thời gian giải ngân có tiền nhanh mà người vay bị lôi cuốn vào lúc nào không hay. Vì cần tiền gấp nên người vay bất chấp lãi suất như thế nào.

Có người còn không biết bị trừ lãi suất cao đến vậy. Khi được duyệt vay tiền chuyển vào tài khoản rồi mới biết mình bị dính vào tín dụng đen. Tiền lãi tính ra còn cao hơn tiền gốc, ngày qua ngày lãi ngày càng chồng chất. Tôi rất hoảng sợ với cách đòi nợ của những app vay tiền online này. Quá sợ hãi tôi đành cầu cứu gia đình người thân. Chạy khắp nơi mượn tiền để trả cho các chủ app.

Bị đe dọa đến tín mạng

Nếu người vay không trả nợ đúng hạn. Trả chậm hoặc có ý định trốn nợ thì sẽ không yên với bên cho vay. Họ lôi tất cả các số điện thoại nằm trong danh bạ của người vay. Gọi từ người thân, họ hàng, bạn bè đến đồng nghiệp công ty. Cho “đàn em” qua nhà đánh đập, đe dọa đến người thân trong gia đình. Qua nhà đòi nợ nếu có tài sản nào giá trị chúng tự siết nợ bằng cách chở tài sản đó đi.

Tạt sơn, quăng mắm tôm vào nhà, in hình con nợ lên giấy. Rồi photo gửi khắp khu phố nơi con nợ sinh sống nói đây là người lừa đảo. “Đàn em” của ứng dụng vay tiền trực tuyến qua mạng bằng app. Làm bất cứ thủ đoạn gì để người vay xấu hổ buộc phải trả nợ. Khủng bố tinh thần, hù dọa khiến người vay bị dồn vào đường cùng. Khiến họ phải tìm đến cái chết để giải thoát tất cả.

Lời cảnh tỉnh dành cho ai có ý định vay qua app online

Nhiều người đã từng vay tiền online qua app họ phản ánh, chia sẻ lại cho báo chí biết. Không phải là họ kêu ca hay than vãn với bất kỳ ai để mong sự cảm thông. Họ chỉ cảnh tỉnh với tất cả mọi người rằng hãy cẩn thân với việc vay tiền qua mạng. Đừng vay app này để trả nợ cho app kia, có vay thì có trả. Nhưng lãi suất thì cắt cổ khiến người vay bị mất khả năng thanh toán.

Hãy chọn những công ty tài chính uy tín để được hỗ trợ vốn vay. Đừng bị sập bẫy cùng lúc nhiều app vay tiền online như chúng tôi, khổ lắm các bạn ạ. Không có tiền trả bị bên cho vay đe dọa, chửi bới, đánh đập thậm chí qua nhà siết nợ. Bạn không biết bọn chúng nhẫn tâm như thế nào đâu. Có khi bạn bị dồn vào đường cùng, túng quẫn phải tìm đến cái chết.

Nhất là trong mùa dịch viêm phổi Covid-19 này. Doanh nghiệp đóng cửa, người dân thất nghiệp, việc kinh doanh trì trệ. Khiến doanh thu giảm, thu nhập không có. Đừng vì thiếu vài triệu nhấn vào nút đăng ký vay bằng app online. Nếu có tiền trả thì không nói gì, còn không trả đủ thì hậu quả bạn nhận không thể lường trước được. Cần thận trọng khi quyết định vay tiền qua mạng qua các ứng dụng online các bạn nhé.

Lối thoát nào dành cho người vay qua app trực tuyến

Dù cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp tuyên truyền. Cảnh báo người dân cần thận trọng tránh xa hình thức vay này. Nhưng vẫn có nhiều người bị sập bẫy bị cuốn vào vòng xoáy trả trước rồi vay sau, bị đe dọa đủ cách. Một chuyên gia tài chính nhận định rằng vay tiền qua app trên mạng trực tuyến dễ vướng vào tín dụng đen.

Cái mới ở đây đó chính là một chủ nhưng tạo ra nhiều app vay mượn tiền khác nhau. Người vay chỉ cần đăng nhập điền thông tin cá nhân vào app đầu tiên. Sau đó nếu vay thêm app thứ 2 sẽ không cần kê nữa. Chỉ cần nhấp vào nút đăng ký vay hệ thống sẽ tự động duyệt vay cho các bạn. Dữ liệu của anh chị được sử dụng chung và chia sẻ đều cho các app khác biết. Chính vì thủ tục nhanh gọn lẹ như vậy mà nhiều người bị sập bẫy khi vay theo hình thức này.

Cách duy nhất để không bị vướng vào tín dụng đen đó chính là cần tìm hiểu kỹ thông tin của bên cho vay. Không một ai dễ dàng cho bạn vay tiền với điều kiện đơn giản như vậy mà không làm gì để nắm cán bạn đâu. Hãy tìm đến những công ty tài chính uy tín hoặc ngân hàng chính sách địa phương để được hỗ trợ vay vốn các bạn nhé.

Tham khảo: Cảnh giác khi vay tiền qua app

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhất giải ngân thẩm định ngay trong ngày.

0901.33.45.33