Tin nhanh

Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi

Đối tượng Nguyễn Thị Hải Yến (37 tuổi, thường trú thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch). Vừa bị công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt về tội cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng hoạt động tín dụng đen. Được biết Yến núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi dưới hình thức vay theo kiểu bốc bát họ. Lãi suất mà nữ quái và đồng bọn cho vay lên đến 365%/năm.

Theo thông tin ban đầu Nguyễn Thị Hải Yến cùng một người đàn ông tên Tuấn cùng nhau thành lập công ty bất động sản. Chuyên mua bán nhà đất, có trụ sở đặt ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thực chất mở công ty này ra chủ yếu để Yến làm bình phong để hoạt động cho vay nặng lãi. Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi. Hoạt động theo hình thức bốc bát họ trả góp theo ngày. Một mình làm không xuể, Yến có thuê thêm 3 người nữa, 1 quản lý và 2 nhân viên. Chuyên đi đòi nợ, siết nợ mỗi khi con nợ trả chậm hoặc có ý định trốn nợ không trả đúng hạn.

Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi
Đối tượng Nguyễn Thị Hải Yến (thứ 2 từ trái qua) và đồng bọn hoạt động cho vay lãi nặng

Cho vay theo kiểu bốc bát họ

Vậy bốc bát họ là gì? Nếu ai đã từng đi vay tiền nóng tư nhân bên ngoài thì chắc hẳn biết cụm từ này rồi phải không ạ. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều người không hiểu hình thức bốc bát họ nghĩa là như thế nào. Các bạn có thể hiểu nom na rằng đây là hình thức cho vay hoạt động tín dụng đen lãi suất cắt cổ. Hạn mức vay cho phép tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên và trả góp theo ngày hoặc lãi đứng theo tuần. Người vay không cần thế chấp hay cầm cố bất cứ tài sản gì nhưng khi vay bị cắt trước tiền lãi. Số tiền muốn vay sau khi trừ lãi xong còn bao nhiêu nhận bấy nhiêu tùy vào hạn mức vay của con nợ.

Hình thức này thường hoạt động chui, không chính thống. Hoạt động không có sự công nhận của Nhà nước, không có cơ quan quản lý. Cách thức cho vay cũng như lãi suất trái với quy định của pháp luật. Do đối tượng cầm đầu tổ chức, nhóm hoạt động cho vay nặng lãi tự đặt ra quy định và đàn em làm theo.

Thủ tục vay tiền khá đơn giản, không rườm rà như ngân hàng hay các tổ chức tính dụng khác. Không làm tốn thời gian của 2 bên. Chính vì vậy khi những người gặp khó khăn cần vay tiền liền họ thường chọn vay theo bốc họ kiểu như vầy. Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi với lãi suất 365%/năm.

Đối tượng dễ mắc bẫy tín dụng đen

Những người đang cần tiền gấp để giải quyết công việc cá nhân, rơi vào cảnh nợ nần bị chủ nợ dí. Chơi cờ bạc, cá độ đá banh, đá bóng, bầu cua, sốc dĩa… rất dễ rơi vào cạm bẫy mà chủ họ cầm đầu giăng lưới. Lãi suất cao, lãi mẹ đẻ lãi con, khi vay rồi rất khó có cơ hội dứt nợ. Nó cứ như vòng xoáy, ngày theo ngày tiền lãi càng tăng lên. Khiến con nợ như đang lạc trong mê cung không có lối thoát.

Chủ bốc bát họ là những đàn anh đàn chị có máu mặt. Họ có thể dùng bất cứ hành động tàn ác, hèn hạ nhất để lấy tiền của người vay. Cụ thể như gọi điện đe dọa, chửi bới, cho đàn em qua nhà đánh đập, siết tài sản nếu nhiều lần khất nợ. Thậm chí nhắn tin, gọi điện cho người thân trong gia đình. Dòng họ, người quen của người vay xin tiền trả nợ vì con nợ không có khả năng thanh toán.

Lúc này, áp lực về tâm lý, về tinh thần, áp lực về tính mạng cuộc sống của người thân bị làm phiền. Khiến cho con nợ rơi vào trạng thái hoảng loạn, có người cầu cứu cha mẹ, anh chị trong gia đình. Có người rơi vào tình thế túng quẫn nghĩ đến chuyện tự tử để kết thúc mọi chuyện. Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi.

Hình thức của chủ “công ty nhà đất” cho vay

Nguyễn Thị Hải Yến cầm đầu hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng công ty nhà đất Tuấn Yến. Khoản vay thấp nhất 5 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng, tùy từng đối tượng mà cho vay. Nếu vay số tiền lớn trên 100 triệu phải có tài sản để thế chấp có thể là sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ có giá trị. Người vay được vay tiền trả góp theo ngày, thời hạn từ 20 ngày đến 50 ngày. Trả trong thời gian ngắn 20 ngày thì tiền lãi Yến đưa ra quy định lấy 5.000 đồng một ngày trên 1 triệu đồng. Từ 25 ngày trở lên tính lãi 10.000 đồng/ngày/triệu đồng, tương đương 365%/năm.

Đa số đối tượng chủ “công ty nhà đất” cho vay là những người cần tiền gấp để giải quyết công việc cá nhân. Hoặc người dân buôn bán cần tiền mặt để trả tiền đơn hàng, lấy hàng hóa về bán. Họ cần có ngay tiền mặt mà không cần quan tâm lãi suất như thế nào, cao bao nhiêu họ cũng lấy. Tới đâu hay tới đó, trước tiên có tiền trước đã rồi mọi chuyện tính sau, từ từ giải quyết.

Đánh vào tâm lý khách hàng, nhóm đối tượng hoạt động cho vay tín dụng đen không làm khó người vay. Thủ tục khá đơn giản, liên hệ là có tiền ngay chỉ cần giữ lại CMND, cà vẹt xe, sổ hộ khẩu hoặc thẻ căn cước công dân. Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi.

Tóm gọn nữ quái cho vay lãi suất cắt cổ 365%/năm

Nhận được tin báo của một số người dân về việc có nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, núp bóng công ty nhà đất Tuấn Yến. Qua công tác điều tra, theo dõi bám sát địa bàn. Các trinh sát đã phát hiện nhóm tội phạm đang hoạt động cho vay lãi nặng. Trong đó Nguyễn Thị Hải Yến cầm đầu, có thêm 03 thành viên nữa hoạt động cho nữ quái này.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng lập chuyên án điều tra. Tối ngày 5/4 đơn vị tổ chức khám xét khẩn cấp nhà ở và công ty của Yến. Bắt giữ Nguyễn Thị Hải Yến (37 tuổi) – cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi. Ngoài ra còn có 3 đối tượng khác Cao Thị Vui (27 tuổi) chuyên quản lý con nợ. Ghi tên người vay tiền và theo dõi thời gian vay trả. Nguyễn Văn Hải (25 tuổi) và Nguyễn Văn Hòa (36 tuổi) chuyên đi đòi nợ khi người vay trả tiền lãi không đúng hạn.

Lãi suất mà nhóm đối tượng này cho vay từ 140% đến 365%/năm theo hình thức bốc bát họ. Hoạt động cho vay này trái với quy định của pháp luật. Chỉ hoạt động chui, không có sự quản lý của cơ quan chức năng. Núp bóng công ty nhà đất để làm bình phong hoạt động cho vay nặng lãi.

Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi
Núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi

Thu giữ nhiều chứng cứ cho vay nặng lãi

Cơ quan điều tra công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét công ty nhà đất Tuấn Yến. Phát hiện nhiều sổ sách ghi chép liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Nhóm đối tường này núp bóng công ty nhà đất để cho vay nặng lãi vói lãi suất cắt cổ. Thu giữ 20 quyển sổ ghi chép tên họ, số tiền của người vay vay từ ngày nào. 25 giấy CMND, 10 quyển sổ hộ khẩu, 10 thẻ căn cước công dân. 3 sổ đỏ (GCNQSDĐ), 7 cái điện thoại. 3 chiếc xe máy, 120 triệu đồng tiền mặt.

Nguyễn Thị Hải Yến khai với cơ quan điều tra rằng mình là người cầm đầu. Thuê Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Hải, Cao Thị Vui mỗi tháng trả 6 triệu đồng để quản lý và đi đòi nợ thuê. Hiện tại đã cho 60 người trong địa phương vay với số tiền 5 tỷ đồng. Hình thức cho vay tiền góp ngày hoặc trả lãi đứng theo tuần.

Ngày nào con nợ cũng qua đóng tiền hoặc Yến cho đàn em qua thu tiền gốc. Hoặc 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày thu một lần. Lãi suất cao nhất mà Yến cho vay lên đến 365%/năm. Thời hạn trả từ 20 ngày đến 50 ngày là lâu nhất. Tiền lãi sẽ bị trừ trước rồi sau đó mới nhận tiền. Số tiền gốc được chia ra từng ngày để trả nợ. Đàn em cứ theo quy định mà làm. Một tuần Yến sẽ kiểm tra và thu tiền một lần từ đàn em nộp lại.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay

Hiện cơ quan đang mở rộng điều tra vụ án. Chúng tôi khuyến cáo ai là đồng bọn của Nguyễn Thị Hải Yến. Nhanh chóng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Những ai là con nợ đã từng vay nặng lãi của Yến và đồng bọn. Hãy liên hệ đến văn phòng điều tra công an tỉnh Vĩnh Phú để giải quyết. Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng, thu thập thêm chứng cứ điều tra làm rõ.

Anh trai mượn tiền xây nhà tôi bị chồng khinh ra mặt

Chồng tôi là một người thành đạt, tính tình hơi khó chịu, vấn đề tiền bạc sòng phẳng. Anh là một giám đốc điều hành ở một công ty BĐS (bất động sản). Tôi là vợ mà lương chồng một tháng bao nhiêu tôi cũng không biết. Bởi vì không có khi nào anh nói thật cho tôi biết cả. Mỗi tháng chi đưa tôi đúng 20 triệu đồng tiền mặt. Tháng nào cũng đưa đúng số tiền đó, không hơn cũng không ít. Số tiền đó chi tiêu đủ thứ trong nhà tiền điện nước, ăn uống, wifi, chợ búa…

Tiền bạc đối với chồng tôi không thành vấn đề nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Có một lần nọ, tôi thấy chồng về nhà lấy trong két sắt rất nhiều tiền rồi mang đi. Tất nhiên két sắt đó chỉ mình chồng biết mật khẩu. Tôi có hỏi anh lấy tiền đi đâu nhiều vậy và nhận được câu trả lời đi đầu tư làm ăn chứ làm gì. Chuyện làm ăn của đàn ông, phụ nữ nội trợ không nên hỏi nhiều. Tháng trước con trai bệnh tôi có nhắn tin chồng đưa thêm tiền thì bị anh ấy mắng mỏ, chì chiết.

Cách đây 1 năm trước, mẹ tôi bị tai nạn giao thông. Cần số tiền lớn để phẩu thuật ráp xương. Chưa biết xoay sở như thế nào vì cần tiền gấp quá. Tôi có hỏi mượn chồng 100 triệu. Anh đồng ý đưa tiền nhưng nói thêm một câu: số tiền này tôi cho hẳn đó, không cần trả đâu. Sau này có sống chết như thế nào, đừng có mà hỏi thêm. Câu nói đó khiến tôi uất ức mãi cho đến tận bây giờ. Đâu phải lấy chồng giàu, có nghề nghiệp ổn định là sướng như bao người nghĩ.

Cuộc gọi đến từ anh trai mượn tiền xây nhà

Không ai hiểu cho nỗi khổ tâm của tôi cả, cứ nghĩ lấy được chồng giàu là cuộc sống sung sướng. Cứ cho rằng nhiệm vụ chăm sóc, gửi tiền cho ba mẹ là chuyện thường tình, cả nhà đâu biết rằng. Mỗi lần về thăm gia đình tiền bỏ phong bì cho ba mẹ. Tiền quà cáp cho các cháu là tôi tằn tiện chi tiêu hàng ngày mới có được.

Tối hôm qua, anh trai thứ 3 gọi điện mượn tiền xây nhà còn thiếu 200 triệu. Tôi đã từ chối thẳng thừng nhưng anh bảo cưới chồng giàu làm gì mà chẳng nhờ được tích sự gì. Anh em trong nhà khó khăn chút nhờ giúp đỡ mà keo kiệt, ngó lơ, từ chối không thương tiếc. Tôi biết rằng, mượn số tiền 200 triệu đồng chỉ là con số nhỏ đối với chồng nhưng tôi sợ chồng bảo được voi đòi tiên. Cứ suy nghĩ mãi cuối cùng quyết định làm liều hỏi mượn tiền chồng.

Đồng tiền của chồng to bằng bánh xe bò

Vừa mới mở miệng anh trai có gọi điện nhờ mình giúp đỡ một số tiền. Chưa gì mà chồng nhảy vào miệng tôi nói: cho 100 triệu đồng chưa đủ hay sao. Gia đình cô tưởng tôi là cái mỏ vàng hả, hết mẹ rồi giờ tới con đào mỏ. Câu nói như gáo nước lạnh tát thẳng vào mặt.

Tôi không chịu được nữa mà quát to, anh tưởng 100 triệu của anh lớn lắm hả. Của chồng thì công vợ, cả ngày tôi chỉ biết lủi thủi ở nhà, chăm con, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Tuổi thanh xuân của tôi bị chôn vùi trong ngôi nhà này. Anh tưởng tiền của anh to bằng bánh xe bò có thể bù đắp hết cho tôi và con sao. Tôi đau khổ lắm, muốn bế con về nhà ngoại rồi làm đơn ly dị cho xong thoát khỏi cuộc sống khổ tâm này.

Tham khảo: Khách hàng cá nhân vay tiền mong giảm lãi suất

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhất giải ngân thẩm định ngay trong ngày.

0901.33.45.33