Tin nhanh

Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ

Có mối quan hệ rộng, từng là người phụ nữ thành đạt, chủ đầu tư của nhiều dự án khoáng sản. Thế nhưng vì đồng tiền làm mờ mắt, Hồng – tổng giám đốc công ty luyện kim Hà Nội đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hai cha con đại gia. Lâm vào cảnh tù tội, người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ có thời gian suy ngẫm về cuộc đời.

Một người phụ nữ có nhan sắc, học hành giỏi giang Nguyễn Thanh Hồng (49 tuổi) quê ở Ba Đình Hà Nội. Đã đạt nhiều giải thưởng lớn nghiên cứu trong lĩnh vực khoáng sản. Với kiến thức sâu rộng và khá am hiểu về khoáng sản. Hồng – từng là một cán bộ công chức Nhà nước đã nghĩ làm để theo đuổi ước mơ của mình. Cô đã thành lập công ty riêng cho mình và bước đầu mọi việc kinh doanh khá thuận lợi. Công ty làm ăn khá phát đạt, doanh thu lợi nhuận tăng đều theo tháng.

Công ty luyện kim Hà Nội do Hồng là tổng giám đốc, có hiểu biết trong lĩnh vực khoáng sản. Nên công ty cô làm ăn ngày càng phát triển, liên kết với nhiều công ty ở nước ngoài. Cuộc sống của Hồng đáng lẽ sẽ yên bình và ổn định nếu như cô không ham tiền, vì tiền tiền mờ mắt. Biết ông Huỳnh Văn Lập có nhiều tài sản nên Hồng nãy ý định hợp tác làm ăn để hòng chiếm đoạt tài sản. Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ.

Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ
Bị cáo Nguyễn Thanh Hồng tại phiên tòa

Phi vụ lừa tiền tỷ của nữ tổng giám đốc công ty luyện kim

Là một phụ nữ thành đạt, có tầm hiểu biết rộng và mối quan hệ tốt. Nữ tổng giám đốc lĩnh vực khoáng sản có quen biết với ông Huỳnh Văn Lập. Là cha của Huỳnh Văn Hưng – giám đốc công ty đầu tư địa ốc NOVA. Thấy ông Lập có tài sản Hồng lân la làm quen tạo mối quan hệ. Sau đó có đề cập với ông Lập về việc phối hợp hợp tác làm ăn. Cùng nhau góp vốn trong hợp đồng xuất khẩu kim loại sang Liên Bang Nga. Hiện tại dự án của Hồng còn thiếu một số vốn. Nếu ông Lập không đồng ý thì Hồng sẽ tìm nhà đầu tư khác. Hồng dùng những lời nói ngon ngọt, hứa hẹn đủ điều, rót mật vào tai ông Lập.

Kế hoạch góp vốn mà Hồng bán với ông Lập rằng. Công ty luyện kim Hà Nội sẽ mua đồng kim loại của công ty Thủ Đô. Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại đầu tư khai khoáng Thủ Đô. Công ty Thủ Đô do ông Phan Anh Đức là giám đốc. Hồng nói rằng đã làm việc với ông Đức. Sau khi góp vốn kinh doanh làm ăn thuận lợi, lợi nhuận sẽ được chia đều.

Thấy dự án có vẻ khả thi, lợi nhuận được chia đều sòng phẳng nghe bùi tai. Ông Lập có bàn kế hoạch với Huỳnh Văn Hưng con trai mình là tổng giám đốc công ty NOVA. Giao toàn quyền cho con trai ký hợp đồng với công ty Khoáng sản mua đồng kim loại của công ty khai khoáng Thủ Đô. Cùng nhau hợp tác kinh doanh xuất khẩu đồng kim loại. Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ.

Lập hợp đồng giả hòng chiếm đoạt TS

Để tạo lòng tin nơi hai cha con ông Lập góp vốn làm ăn. Hồng – nữ giám đốc công ty khoáng sản chuẩn bị các hợp đồng giả. Soạn giả bản nháp hợp đồng mua bán giữa 2 công ty. Đó là công ty khoáng sản ký hợp đồng với công ty Sigma LLC Liên Bang Nga do ông Alexander là người đại diện. Ghi giả số lượng 2.100 tấn đồng kim loại với tổng trị giá số tiền 20,1 triệu USD.

Để tạo thêm uy tín cho ông Lập tin tưởng và không nghi ngờ gì. Hồng soạn bản nháp hợp đồng tín dụng của ngân hàng Sberbank. Một trong những nhà băng lớn nhất nhì tại nước Nga bảo lãnh cho khoản tiền trên. Cứ nghĩ mọi thứ đã chắc chắn và sẽ kiếm được lợi nhuận lớn từ dự án này của Hồng.

Ông Lập đồng ý góp vốn với dự án mà Hồng đưa ra. Đưa sổ đỏ giấy tờ nhà gia đình ông Lập đang ở cho Hồng. Nữ giám đốc công ty khoáng sản đem thế chấp ngân hàng 1 sổ đỏ của nhà ông Lập và thêm một căn nhà khác nữa. Tổng số tiền mà Hồng được ngân hàng giải ngân là 8 tỷ đồng.

Được biết sau khi hoàn tất thủ tục vay vốn ngân hàng. Toàn bộ số tiền được giải ngân chuyển hết vào tài khoản của ông Phan Anh Đức. Là giám đốc công ty khai khoáng Thủ Đô coi như số tiền đã mua đồng kim loại từ công ty này. Nhưng thực ra không có giao dịch mua bán đồng kim loại gì ở đây cả. Hồng tạo hợp đồng giả, dưới sự hỗ trợ giúp sức của Đức hòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lập.

Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ

Sau khi ngân hàng giải ngân và thông báo cho ông Lập rằng tiền đã được chuyển và hàng đã nhận. Ông Lập muốn được xem toàn bộ số kim loại chuẩn bị xuất khẩu bán cho công ty nước ngoài ở Liên Bang Nga. Lúc này Hồng biết công ty khoáng sản Vinacomin đang có 3.000 tấn đồng dây và đồng tấm tại kho bãi ở Lào Cai.

Tận dụng mối quan hệ Hồng nhờ một người quen làm trong kho bãi này giả vờ nói rằng có khách về muốn tham quan. Xin vào xem khoảng 15 phút rồi ra ngay không làm ảnh hưởng gì đến quá trình làm việc của anh em công nhân. Mặc dù kho bãi không phải là hàng của mình. Nhưng nữ giám đốc công ty khoáng sản đã sắp xếp trước dẫn ông Lập vào xem kho kim loại đồng. Để ông Lập tin rằng mình cũng có góp vốn trong khối tài sản này. Ông nghĩ thầm vấn đề bây giờ chỉ là thời gian sau đó tiền sẽ tự động rót vào túi mình.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi nhận được chuyển khoản 8 tỷ đồng vào tài khoản. Ông Phan Anh Đức chuyển cho Hồng số tiền 5 tỷ đồng. Ngày hôm sau chuyển thêm 1,2 tỷ đồng cho cháu trai ruột của Hồng. Để hợp thức hóa toàn bộ số tiền nhận từ Đức 6,2 tỷ đồng. Hồng nhiều lần lập chứng từ phiếu chi khống, đòi thêm số tiền 1,1 tỷ đồng. Sau nhiều lần khất lần khất lượt. Đức chuyển cho Hồng 200 triệu đồng.

Vụ án đã được cơ quan điều tra cảnh sát Hà Nội khởi tố. Theo kết quả điều tra toàn bộ giấy tờ hợp đồng giữa công ty khoáng sản với công ty Sigma LLC Liên Bang Nga. Do ông Alexander là người đại diện đều giả mạo. Đồng thời, hợp đồng tín dụng của ngân hàng Sberbank cũng là giả. Đều do Hồng tự lập ra để lừa đảo. Trong vụ án này, Nguyễn Thanh Hồng là chủ mưu điều khiển tất cả mọi chuyện. Phan Anh Đức với vai trò là người tham gia giúp sức. Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ đồng.

Hình phạt thích đáng dành cho nữ doanh nhân

Hội đồng xét xử sơ thẩm tòa án nhân dân Ba Đình Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Hồng 20 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cuối năm 2019 Tòa án cấp cao Hà Nội đã xét xử phúc thẩm giảm án cho Hồng xuống móc 7 năm tù giam. Vì bị cáo đã hối hạn, nhận rõ hành vi lừa đảo của mình và biết khắc phục hậu quả cho bị hại. Bên cạnh đó, tòa có nhận đơn của bị hại về việc giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hồng.

Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ
Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ

Suy ngẫm về cuộc đời

Vốn là một người hiểu sâu biết rộng, thế mà vì đồng tiền làm che mắt. Trong thời gian cải tạo ở Trại giam Ngọc Lý. Phạm nhân Nguyễn Thanh Hồng rất hối hận về hành động của mình. Những ngày đầu vào tủ, Hồng khóc rất nhiều trong tâm lý rất sợ hãi. Nghĩ về cuộc đời của mình trong lúc đỉnh cao của sự nghiệp. Tiền có, danh vọng có, mọi thứ đều nắm trong tay. Thế mà vì lòng tham mà đánh đổi cả tính mạng. Hồng cảm thấy gục ngã khi nghĩ về con cái, gia đình không ai chăm sóc.

Phạm nhân Hồng tâm sự khoản thời gian đầu cải tạo thật sự quá khủng khiếp. Khủng khiếp nhất là về tâm lý, tôi tưởng mình không thể vực dậy được, thế là hết. Nhưng nhờ sự quan tâm, động viên, an ủi của cán bộ quản giáo. Những hôm tôi đau bệnh, không gượng dậy nổi. Nữ quản giáo đã mang cháo và thuốc uống cho tôi. Khuyên nhủ hãy cố gắng cải tạo tốt để làm lại cuộc đời về đoàn tụ với gia đình, với con cái. Tôi cảm thấy rất cảm kích và hứa vươn lên, bỏ qua mặc cảm.

Ngoài giờ lao động, Hồng có đọc thêm sách về giá trị cuộc sống, những quyển sách đậm tính nhân văn về tư duy cuộc sống. Những điều mà trước đây chị chưa bao giờ đụng tới. Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ đồng.

Cải tạo tốt làm lại cuộc đời

Phạm nhân Nguyễn Thanh Hồng – từng là nữ giám đốc công ty khoáng sản. Là nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực khoáng sản. Từng đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc trong lĩnh vực Khoáng sản. Vì đây là lĩnh vực kinh doanh mà Hồng rất yêu thích.

Chị cho biết thời gian đầu thi hành án 2 cô con gái nhỏ của chị không ai chăm sóc phải gửi bà dì ruột lo giúp. Đứa con gái lớn biết chuyện cháu khóc rất nhiều, một thời gian cháu bị trầm cảm. Bố mẹ ở quê biết chuyện cũng chỉ biết buồn bã lên thành phố sống với con cháu. Công ty của tôi đang hoạt động cũng đành dang dở. Điều khiến phạm nhân Hồng hối hận nhất bây giờ nhất chính là bản thân đã gây ra nỗi buồn cho cha mẹ, nỗi sợ hãi cho con cái.

Đợt thăm đầu tiên được gặp hai con gái, 3 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc sướt mướt. Tôi chỉ biết khuyên 2 đứa nhỏ rằng tụi con cứ nghĩ mẹ đi công tác xa, làm ăn xa một thời gian. Hãy cố gắng học hành thật giỏi, sống tốt, biết nghe lời ông bà ngoại. Mong các con sẽ biết tự chăm sóc bản thân. Nổ lực cố gắng đợi ngày mẹ con chúng ta đoàn tụ.

Mẹ tôi chỉ biết ngồi khóc, ba tôi rươm rướm nước mắt quay sang chỗ khác. Hồng chia sẻ rằng nếu cải tạo tốt được đặc xá về sớm. Tôi sẽ cố gắng vun đắp cho hai đứa con gái sau khoản thời gian mất mát thiếu thốn tình cảm của người mẹ. Nếu có thể chị sẽ tiếp tục kinh doanh lĩnh vực khoáng sản vì đây là lĩnh vực mà chị yêu thích nhất. Am hiểu, hiểu biết khá nhiều về nó. Vì tuổi thanh xuân của chị một thời gắn liền lăn lộn với lĩnh vực khoáng sản này.

Tham khảo: Cảnh báo chiêu trò lừa tiền qua Facebook

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhất giải ngân thẩm định ngay trong ngày.

0901.33.45.33