Tin nhanh

Cảnh giác khi vay tiền qua app

Vay tiền trực tuyến có thể giải quyết nhu cầu cần mượn tiền gấp khi bạn gặp khó khăn về tài chính. Thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 10 phút là tiền được chuyển vào tài khoản ngay. Người vay không biết rằng đằng sau đó là chiếc bẫy tín dụng đen tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và rủi ro. Khách hàng cần thật sự cảnh giác khi vay tiền qua app online.

Mặc dù đã nghe nhiều trên phương tiện thông tin đại chúng về các trường hợp vay online núp bóng tín dụng đen. Người dân nên thật sự cảnh giác khi vay tiền qua hình thức này. Dù biết vậy nhưng nhiều người vẫn bị sập bẫy vì cần tiền gấp nên làm liều, cứ nghĩ tới đâu hay tới đó dù lãi cắt cổ. Trả nợ đúng hạn thì không nói gì, khi trễ hạn hoặc không có khả năng thanh toán. Bên cho vay sẽ đòi nợ theo kiểu giang hồ đe dọa, đánh đập các kiểu khiến người vay sợ hãi. Người bị mất nhà mất cửa, người ảnh hưởng đến tính mạng.

Chỉ cần tải app vay tiền nhanh về điện thoại, đăng nhập số điện thoại, thông tin cá nhân. Ứng dụng sẽ gửi đề nghị cho truy cập danh bạ điện thoại với lý do giúp hồ sơ duyệt vay nhanh và dễ thành công hơn. Sau 10 phút khoản vay sẽ được duyệt, tiền được chuyển vào tài khoản thẻ của người vay trong tích tắc.

Cảnh giác khi vay tiền qua app
Người dân cần cảnh giác khi vay tiền online trực tuyến qua app

Thủ tục đơn giản, giải ngân siêu nhanh

Chỉ cần vào google gõ cụm từ cần vay tiền mặt nhanh qua app thì có hàng triệu kết quả hiện ra. Rất rất nhiều trang website ngân hàng cũng có, công ty tài chính cũng có. Ưng dụng mô hình cho vay mượn tiền thông minh cũng có. Nhưng bạn không biết đó có thật sự là địa chỉ uy tín không.

Trong lúc đang gặp khó khăn về tiền bạc, người vay đâu còn tâm trí nào để tìm kiếm một địa điểm vay an toàn cơ chứ. Chỉ biết rằng liên hệ nơi nào vay có tiền liền giải ngân nhanh chóng là được. Chính vì vậy mà không ít người khi đăng ký vay đâu biết mình bị sập bẫy tín dụng đen. Khi hồ sơ được duyệt vay rồi, tiền đã nhận lúc này có hối hận cũng đành chịu, tới đâu hay tới đó vậy.

Vay trực tuyến, vay online không gặp mặt, thủ tục đơn giản, vay siêu nhanh. Đây là những lời quảng cáo đường mật khá bắt mắt khiến người dùng tin là sự thật. Liền nhấp chuột vào đăng ký vay ngay. Thủ tục xét duyệt online chỉ cần chụp chứng minh nhân dân (CMND) cho truy cập danh bạ điện thoại. Yêu cầu đơn giản như vậy thì ai ai cũng được vay tiền. Thế nhưng không đơn giản vậy đâu các bạn nhé. Người dân cần cảnh giác khi vay tiền qua app.

Bẫy lãi suất cắt cổ

Khi đăng ký vay người dân đâu biết rằng sẽ nhận đúng hạn mức mà mình lựa chọn vay tiền qua app. Khi duyệt vay tiền được chuyển vào tài khoản nhưng đã bị trừ tiền phí dịch vụ. Khi hỏi thì được nhân viên tư vấn rằng đây là phí làm hồ sơ, phí bảo hiểm vay, phí thẩm định, phí quản lý. Có nhiều app vay tiền tính lãi suất lên đến 4%/ngày có nghĩa là 1.500%/năm, quá khủng khiếp. Trong khi quy định của pháp luật trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, lãi suất không được quá 22%/năm.

Đây cũng là lý do nhiều người chỉ trả được vài ngày. Llãi suất quá cao không thể xoay sở kịp. Dẫn đến mất khả năng trả nợ, lúc này họ bị đe dọa buộc tìm mọi cách để có tiền trả bên cho vay. Buộc họ phải tìm đến các app vay tiền khác đăng ký vay để trả cho nợ cũ với lãi suất cao chót vót nhưng cũng đành chấp nhận. Cứ thế, một vòng lẫn quẫn, người vay bị dính vào “mê hồn trận”, nợ nần chồng chất. Nợ cũ chưa dứt, nợ mới bao quanh không thể thoát ra được. Mọi người cần cảnh giác khi vay tiền qua app, mối nguy hiểm đang tiềm ẩn.

Khốn đốn vay tiền qua app online

Chỉ cần tải các ứng dụng vay từ CH play, Appstore về điện thoại, đăng nhập thông tin cá nhân. Chụp CMND, cà vẹt xe máy và cho biết số tài khoản nhận tiền. Với thủ tục đơn giản như vậy người vay có thể được vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng qua app.

Vay tiền qua app nhanh nhánh đây là chiêu trò của những kẻ lừa đảo. Chúng sử dụng công nghệ cao khá tinh vi. Lập ra những ứng dụng vay vốn nhằm che dấu cho hoạt động cho vay lãi nặng của mình. Thông thường khi để thông tin quảng cáo trên trang website. Chúng thường để những nội dung gây bắt mắt và hấp dẫn. Khiến “con mồi” sập bẫy bằng những lời “đường mật”. Trong lúc nguy cấp, khó khăn, người dùng tìm được một app mượn tiền như vớ được chiếc phao để bám níu. Họ làm theo hướng dẫn bất chấp lãi suất như thế nào. Nghĩ có tiền trước để xoay sở công việc còn mọi chuyện tính sau. Với lối suy nghĩ ỷ y đó khiến người vay sau này rơi vào vòng xoáy nợ nần, muốn dứt cũng không thể.

Biết nhưng vẫn làm liều

Chị Nguyễn Thanh Thủy (28 tuổi, quận Bình Thạnh, TPHCM) kể lại rằng. Cách đây 3 tháng vì cần tiền gấp để trang trải chi phí khám chữa bệnh cho con trai. Chạy vay khắp nơi nhưng không đủ. Con trai nhập viện mà trong túi không có một đồng. Trước đây chị có đọc một vài thông tin vay tiền qua app Fe Credit, Home Credit, Viettelpay. Chị liều mình vào google gõ cụm từ vay trực tuyến online có tiền liền. Nhấp đại vào một trang thì được đề nghị tải ứng dụng về điện thoại.

Lời quảng cáo rằng đăng ký duyệt vay online qua điện thoại, nhận tiền qua chuyển khoản. Thủ tục chỉ cần chụp giấy CMND hoặc cà vẹt xe, lãi suất thấp, không cần thế chấp tài sản, nhận tiền sau 15 phút. Đọc nghe hấp dẫn chị Thủy đăng ký vay 7 triệu đồng nhập thông tin cá nhân, số điện thoại và tài khoản ngân hàng. Ứng dụng yêu cầu cho truy nhập danh bạ, cuộc gọi, hình ảnh trong điện thoại. Với lý do rằng làm như vậy chỉ là thủ tục sẽ giúp cho quy trình giải ngân được nhanh hơn.

Vay 7 triệu nhưng thực nhận của chị Thủy chị được chuyển khoản chỉ 5 triệu đồng. Lý do là trừ lãi suất 1 tháng và tiền phí thẩm định và phí làm hồ sơ dịch vụ. Như vậy, trong 1 tháng chị Thủy phải đóng đủ số tiền 7 triệu đồng, mặc dù thực nhận có 5 triệu.

Cảnh giác khi vay tiền qua app
Cảnh giác khi vay tiền qua app

Vay thêm nhiều app để trả nợ cũ

Chưa hết một tháng, chỉ mới trả được 10 ngày. Chị Thủy chưa xoay sở được tiền đóng. Một phần chi phí phải lo cho con trai đang bệnh, khi đóng trễ 1 ngày sẽ bị 100 nghìn đồng. Trễ hạn trả, chị bị bên cho vay gọi điện liên tục, bị đe dọa chửi với với những lời lẽ khó nghe. Những người thân của chị bị khủng bố, gọi điện nhắn tin làm phiền đề nghị nhắn chị Thủy phải trả nợ. Riêng chị Thủy bị dọa nếu không trả sẽ qua nhà bắt con. Chị được bên cho vay giới thiệu chỗ vay mới để có tiền trả nợ. Cứ như thế chị Thủy bị quay vòng vòng vay của 20 app. Số tiền nợ bây giờ lên đến 150 triệu đồng.

Có trường hợp vì không có khả năng trả nợ người vay trong cơn túng quẫn đã tự tử. Vì vay tiền qua app bị khủng bố, bùng tiền vay online. Đó là trường hợp của chị Phạm Thị Tuyết Mai (25 tuổi, quê ở Tiền Giang). Cũng vì cần tiền gấp để xoay sở công việc cá nhân. Chị Mai vay 8 triệu đồng cũng bằng hình thức vay tiền qua app nhanh lãi suất thấp. Ban đầu chị Mai vay của 4 app, sau đó mất khả năng thanh toán chị vay của 60 app để trả nợ cũ. Số tiền hiện chị Mai phải trả vừa gốc và lãi lên đến 200 triệu đồng.

Vay 8 triệu trả 200 triệu

Sau 2 tháng vay 8 triệu trả thành 200 triệu đồng. Bên cho vay ngày nào cũng gọi điện, nhắn tin đòi nợ. Không những con nợ mà còn nhắn tin cho người nhà trong gia đình người vay. Gửi tin nhắn facebook cho bạn bè nói chị Mai là kẻ lừa đảo. Không chịu nổi áp lực Mai đã uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được hàng xóm phát hiện sớm và đưa đi bệnh viện. Nhờ đưa đến bệnh viên sớm được đội ngũ y bác sỹ cấp cứu kịp thời chị Mai đã qua cơn nguy kịch.

Vay rồi trả không nổi

Vay qua app là hình thức vay trực tuyến online mà các đối tượng phạm tội đã sử dụng công nghệ cao. Thiết kế lập ra ứng dụng vay tiền qua app Vietcombank, Home Credit. Fe Credit hòng qua mặt cơ quan chức năng. Chúng cố tình tạo ra những ứng dụng giống hệt công ty tài chính để lừa đảo người vay. Những hình thức này trên quảng cáo thì ghi một đằng nhưng lúc đăng ký vay rồi lại nói một nẻo.

Chúng lập ra những trang website, ứng dụng hội bùng tiền app vay online cho vay lãi suất cắt cổ. Có rất rất nhiều trường hợp đã sập bẫy tín dụng đen. Nhưng TCADVISORS.VN chỉ nêu ra 2 trường hợp điển hình của chị Thủy và chị Mai cho người đọc nắm rõ. Cần cảnh giác khi vay tiền qua app, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Lãi suất quá cao khiến người vay không trả nỗi. Vay hết ứng dụng này đến ứng dụng khác. Nợ chồng nợ khiến họ không thoát ra được, tán gia bại sản. Có khi ảnh hưởng tới tính mạng như trường hợp của chị Mai (quê ở Tiền Giang).

Đa số nông dân nghèo sập bẫy

Hiện nay có rất nhiều tổ chức, công ty lợi dụng việc vay tiền qua app online núp bóng cho vay lãi suất cắt cổ. Đa số những người bị sập bẩy tín dụng đen là những người dân lao động, công nhân nghèo. Họ mắc bẫy vì không biết vay qua app là một cái bẫy của tín dụng đen. Một số thì vì cần tiền gấp để trang trải khó khăn nên làm liều. Còn tư tưởng tới đâu hay tới đó, làm bao nhiều trả bấy nhiêu.

App tín dụng đen là hoạt động vi phạm pháp luật. Các đối tượng lập ra ứng dụng cho vay chỉ để qua mặt cơ quan chức năng. Người vay đừng bao giờ gỡ rối bằng cách đi vay mượn tiền qua app online trực tuyến. Vay thì dễ mà trả thì khó thậm chí không có đường ra, khó thoát ra nếu đã sập bẫy. Chính vì vậy mà người tiêu dùng nên thật sự tỉnh táo, cảnh giác khi vay tiền qua app.

Người dân khi gặp khó khăn về tiền bạc, nên tìm đến những ngân hàng chính sách của địa phương nhờ giúp đỡ. Hoặc những ngân hàng thương mại, công ty tài chính uy tín dưới sự quản lý của Nhà nước. Thiết nghĩ nhà nước cần có những chính sách khuyến khích ngân hàng nên đơn giản hóa thủ tục. Giúp cho người tiêu dùng nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn vay của ngân hàng. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền. Giáo dục tuyền truyền kiến thức tín dụng, tránh xa những app vay tiền lừa đảo để người dân biết mà tránh xa tín dụng đen.

Tham khảo: Người phụ nữ lừa hai cha con doanh nhân tiền tỷ

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhất giải ngân thẩm định ngay trong ngày.

0901.33.45.33