Tin nhanh

Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD

Vay tiền không cần bất cứ tài sản gì để thế chấp, chỉ cần khách hàng đang xài điện thoại iphone. Đồng ý cho bên cho vay đăng nhập thêm tài khoản icloud của họ vào thiết bị của bạn. Sau đó bạn sẽ được vay được số tiền như mong muốn để giải quyết công việc cá nhân. Đến thời hạn chưa có tiền trả nợ nhiều người bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD. Người vay cần thận trọng với dịch vụ này coi chừng mất tất cả, iphone đắt tiền trở thành cục gạch vô tri vô giác.

Trên cộng đồng công nghệ Facebook mạng xã hội gần đây rầm rộ thông tin về việc vay tiền bằng icloud trên Iphone. Thủ tục đơn giản, xét duyệt vay online không cần gặp mặt, không làm phiền người thân và không thế chấp. Chỉ cần người vay đang xài điện thoại hiệu iphone. Điện thoại càng đắt tiền thì số tiền cho vay càng cao. Vay mượn tiền bằng tài khoản icloud là một dạng cho vay nặng lãi công nghệ cao mới xuất hiện trên thị trường. Chúng đánh vào tâm lý của người vay đang cần vay tiền gấp đang sử dụng điện thoại iphone hay ipad chính chủ.

Để được vay tiền khách hàng phải đăng nhập tài khoản icloud mà chủ nợ cung cấp để hạn chế việc xù nợ không trả. Tên đăng nhập và mật khẩu có sẵn gửi qua cho người vay nhập vào iphone chính chủ của mình. Sau đó người vay sẽ được giải ngân nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Quy trình cho vay mượn tiền bằng tài khoản icloud trên iphone có thật sự đơn giản như vậy?.

Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD
Người vay bị khóa điện thoại Iphone vì mượn tiền bằng tài khoản CLOUD

Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD

Trường hợp của anh Nguyễn Văn Minh (Gò Vấp, TPHCM) là minh chứng cho sự việc này. Anh Minh biết đến dịch vụ này khi đang lướt facebook. Đọc được thông tin một tài khoản giới thiệu cho vay tiền chỉ cần có iphone chính chủ. Người vay không cần thế chấp hay cầm cố giấy tờ tùy thân. Quy trình xét duyệt, giải ngân 100% trực tuyến online không gặp mặt, thủ tục đơn giản.

Bữa giờ kẹt tiền đã hỏi vay nhiều nơi rồi nhưng chưa được vì ở đâu cũng cần phải thẩm định nhà ở. Mà anh thì không muốn làm phiền đến gia đình, lướt đọc thấy điều kiện khá đơn giản. Anh Minh gọi điện đến và được chuyên viên tư vấn qua điện thoại. Họ yêu cầu anh gửi thông số chiếc iphone đang xài để kiểm tra.

Bị khóa điện thoại vì không trả nợ đúng hạn

Anh Minh được bên cho vay gửi tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản icloud khác. Yêu cầu nhập thông tin đó vào máy điện thoại của mình. Sau đó bật tính năng “tìm điện thoại của tôi” cho đồng bộ hóa danh bạ điện thoại, định vị vị trí điện thoại. Với lý do sợ người vay mượn tiền rồi xù nợ không trả. Nên buộc phải yêu cầu các bước quy định như vậy vì là thủ tục. Được bên cho vay cam kết đó chỉ là thủ tục. Mọi quy trình đều đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin 100%. Điện thoại anh Minh đang xài là iPhone 11Pro được bên chủ nợ cho vay số tiền là 10 triệu đồng.

Sau khi nhập tài khoản icloud mới và đồng bộ hóa danh bạ, hoàn thành các công đoạn đăng nhập. Khoản vay được duyệt và tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng ngay sau đó. Vay 10 triệu nhưng thực nhận 8,2 triệu đồng, số tiền còn lại bị trừ vào tiền lãi và phí nộp. Sau thời gian quy định, chưa xoay sở đủ tiền để trả nợ. Chủ nợ gọi điện nhắn tin suốt ngày. Bên cho vay bật chế độ tìm điện thoại để định vị anh Minh đang ở đâu. Đang ở vị trí, địa điểm nào khiến điện thoại reo liên tục. Quá phiền phức với 1 phần sợ hãi anh Minh tắt điện thoại. 15 phút sau mở lên thì hệ thống báo điện thoại đã bị khóa. Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD không trả đúng hạn.

Vay thì dễ mà trả mới khó

Tính theo giá thị trường thì điện thoại iphone 11 Pro của anh Minh hơn 25 triệu đồng. Nhưng bên cho vay chỉ hỗ trợ vay 10 triệu mà thực nhận chỉ 8,2 triệu đồng. Mỗi tuần anh Minh phải trả lãi 1,8 triệu đồng. Nếu trả chậm, bên cho vay quy định phạt 150 nghìn đồng/ngày – điều mà trước khi vay không nghe nói tới. Sau gần 3 tháng rưỡi số tiền nợ của anh Minh nợ đã lên đến 20 triệu đồng. Số tiền nợ đủ mua mới một chiếc điện thoại iphone 11.

Vay có 10 triệu đồng mà giờ không có tiền trả, tiền phạt mỗi ngày cứ thế mà nhân lên từng ngày. Giờ chiếc điện thoại đang xài bỗng hóa cục gạch vô tri vô giác. Điều anh Minh sợ nhất bây giờ là bên cho vay gọi điện nhắn tin cho người thân anh. Vì trước khi đồng ý vay tiền anh đã cho bên chủ nợ truy cập danh bạ điện thoại. Toàn bộ đã được đồng bộ hóa lên tài khoản icloud của họ. Bị khóa Iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD. Bên cho vay gọi cho anh Minh không được. Họ báo mất điện thoại và đề nghị khóa iphone qua tài khoản icloud.

Biến tướng nguy hiểm rình rập

Một trường hợp khác còn thê thảm hơn trường hợp của anh Minh. Không vay được tiền mà còn bị bên giả mạo cho vay đòi tiền buộc mới mở khóa iphone. Chúng lợi dụng đánh vào tâm lý của khách hàng đang cần vay tiền gấp. Khi có người hỏi vay bên lừa đảo vẫn gửi qua tài khoản icloud mới cho khách hàng đăng nhập.

Sau khi người dùng tin tưởng nhập tài khoản icloud có sẵn vào thiết bị điện thoại. Các đối tượng lừa đảo sẽ không chuyển bất cứ đồng nào vào tài khoản của người vay. Mà chúng sẽ chuyển sang hướng sang đòi tiền chuộc mới mở khóa. Lúc này người dùng phải đối mặt với 2 trường hợp, một là đưa đúng số tiền mà bên lừa đảo yêu cầu. Hai là chiếc iphone của bạn sẽ bị khóa, không sử dụng được nữa trở thành cục gạch vô tri vô giác. Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD.

Những kẻ cho vay mượn tiền bằng tài khoản Icloud đang quấy nhiễu cuộc sống của người vay. Chúng đánh vào tâm lý của khách hàng là đang kẹt tiền bạc, cần vay tiền gấp mà không gặp mặt. Đây giống như mô hình cho vay tín dụng đen, nếu không tiền trả nợ bên cho vay sẽ gọi điện đe dọa. Nhắn tin khủng bố tinh thần người vay, làm phiền đến người thân của con nợ. Giả dạng cơ quan công an, đòi truy tố con nợ trước tòa án. Chúng báo mất điện thoại iphone liên tục để khóa máy hay đòi tiền chuộc.

Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD

Bị ép đòi tiền chuộc

Một bạn đọc trên cộng đồng mạng chia sẻ việc anh ta cũng đã từng vay tiền qua tài khoản icloud trên iphone. Vay lần thứ nhất thành công nhưng lãi suất không hề thấp như quảng cáo. Do anh làm công việc kinh doanh có thu nhập ổn định nên việc trả nợ không gì là khó. Nhưng vì cần tiền gấp để xoay sở việc lấy hàng nên đành phải chấp nhận lãi suất cao. Vay đến lần thứ 3 cũng theo hình thức vay qua tài khoản icloud trên điện thoại iphone. Anh bị kẻ gian lừa đảo và yêu cầu phải đưa tiền chuộc. Mới mở khóa điện thoại Iphone, nếu không sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Sau khi đưa tiền chuộc xong, điện thoại đã hoạt động bình thường. Truy xuất tài khoản icloud mà kẻ gian yêu cầu đăng nhập khỏi thiết bị điện thoại. Xong xuôi, anh bốc phốt tài khoản kẻ gian lên mạng xã hội facebook. Thì bị họ phát hiện tìm cách tấn công, xóa và hack facebook của anh. Cộng đồng mạng nên tìm hiểu kỹ về hình thức vay tiền như thế này, cẩn thận kẻo bị lừa đảo. Coi chừng một là bị khóa điện thoại hai là bị tống tiền đòi tiền chuộc đấy nhé. Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản ICLOUD.

Người rành công nghệ iphone nói gì

Một kỹ thuật viên chuyên về iphone tại Bình Thạnh, TPHCM cho biết. Icloud là một dịch vụ của Apple, tài khoản được lập ra để chủ sở hữu điện thoại lưu lại dữ liệu mà mình muốn lưu. Trong đó gồm hình ảnh, văn bản, video clip, âm nhạc, định vị vị trí, địa chỉ email. Đồng thời tài khoản icloud đó dùng để quản lý, định vị được điện thoại nếu bị mất hay bị người khác đánh cắp.

Đứng trên cương vị là một người rành công nghệ trong lĩnh vực điện thoại iphone anh kỹ thuật viên chia sẻ thêm. Khi chủ sở hữu đồng ý giao thiết bị điện tử của mình cho một tài khoản icloud thì đồng nghĩa với việc. Bạn đã giao tất cả những gì có trong điện thoại cho người khác nắm giữ. Chẳng hạn như tất cả thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng, danh bạ điện thoại, hình ảnh, video clip. Chưa biết kẻ gian khi nắm được thông tin của các bạn rồi họ sẽ làm gì. Họ đặt điều nói xấu bôi nhọ danh dự của bạn để đòi tiền chuộc. Hay dùng vào các mục đích nào khác thì không ai biết được.

Khi chủ sở hữu điện thoại Iphone đăng nhập icloud khác của kẻ gian lừa đảo thì người dùng phải đối mặt với chuyện. Chiếc iphone của mình trở thành cục gạch vô tri vô giác nếu như kẻ gian báo mất điện thoại qua tài khoản icloud. Dù điện thoại bạn có đắt tiền, có giá trị bao nhiêu. Nhưng một khi bị khóa tài khoản icloud thì sẽ không còn giá trị gì nữa. Chính vì vậy người dùng hiện nay đang sử dụng điện thoại iphone. Hãy nói không với dịch vụ vay tiền theo hình thức này để tránh tiền mất tật mang. Gây khó khăn cho người dùng, thậm chí ép buộc đòi tiền chuộc. Bị khóa iphone vì mượn tiền bằng tài khoản Icloud.

Khuyến cáo người dùng xài điện thoại iphone

Việc vay tiền qua tài khoản icloud trên điện thoại iPhone rất nguy hiểm, mọi người cần thận trọng. Đừng vì lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng đến sự việc sau này, không ai lường trước được chuyện gì. Các đối tượng lừa đảo sử dụng chiêu trò hòng lừa đảo đưa người dùng vào tròng. Hình thức vay này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và dễ sa vào lưới của kẻ gian đã giăng ra.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng, người vay vốn không được cung cấp tài khoản icloud. Không nhập icloud của người lạ khác vào điện thoại iphone chính chủ của mình. Một khi kẻ gian kiểm soát được điện thoại của bạn rồi. Họ có thể sử dụng tính năng khóa Iphone từ xa để gây khó khăn cho người dùng hoặc tống tiền. Bạn cần cài đặt bảo mật bằng cách thông báo qua số điện thoại cá nhân. Nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có.

Tham khảo: Cho công ty vay tiền đóng BHXH để được về hưu đúng chế độ

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhất giải ngân thẩm định ngay trong ngày.

0901.33.45.33