Tin nhanh

Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen

Cầm đầu băng nhóm cho vay nặng lãi hoạt động tín dụng đen, nuôi hơn 30 đàn em có máu mặt tại thành phố Vinh. Lãi suất mà nhóm này cho vay từ 5 nghìn đến 100 nghìn đồng/ngày/triệu. Công an tỉnh Nghệ An đã bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen Nguyễn Trọng Dương tại nhà riêng.

Núp bóng là công ty tài chính Hướng Dương hoạt động cho vay nặng lãi. Chúng thành lập những trang website với những lời quảng cáo hấp dẫn để lôi cuốn người vay. Mượn tiền nhanh gọn lẹ bằng CMND không cần thế chấp tài sản. Nhóm đối tượng in tờ rơi cho vay rồi dán khu vực trong và nội thành thành phố Vinh. Nếu có khách hàng liên hệ vay vốn ông trùm Nguyễn Trọng Dương cho “đàn em” qua thẩm định làm hồ sơ. Theo thông tin của người dân phản ánh, công ty tài chính này hoạt động núp bóng tín dụng đen. Lãi suất cao vay cao ngất ngưỡng. Nhiều người vì cần tiền gấp nên đành phải gật đầu đồng ý.

Hai hình thức cho vay thông thường là trả góp theo ngày hoặc góp đứng. Nếu người vay chọn hình thức góp theo lãi đứng thì góp ngày từ 5 nghìn đến 100 nghìn đồng/triệu/ngày. Tùy vào hạn mức mà con nợ vay, vay bao nhiêu thì lãi suất cứ thế mà nhân lên. Chọn trả lãi đứng thì 5 ngày góp 1 lần. Thứ 2 là trả góp theo ngày là ngày nào cũng góp, thời gian trả trong vòng 20 ngày. Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen thành phố Vinh, Nghệ An.

Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen
Nguyễn Trọng Dương – cầm đầu nhóm xã hội đen trước khi bị bắt

Núp bóng công ty tài chính

Nhóm hoạt động cho vay nặng lãi này lấy tên công ty tài chính Hướng Dương để hoạt động. Nhằm che mắt cơ quan chức năng cũng như tạo lòng tin nơi khách hàng bằng việc lập ra website hỗ trợ tài chính. Nhóm này có tất cả 33 thành viên (tính luôn cả Dương – cầm đầu). 32 người còn lại là đàn em, làm theo sự chỉ đạo của Dương. Được biết nhóm có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng chia thành 4 nhóm. Một là tư vấn lấy thông tin khách hàng, hai là nhóm đi phát tờ rơi. Ba là nhóm đi làm hồ sơ thẩm định giấy tờ, bốn là nhóm chuyên đi đòi nợ, thu tiền nợ. Nguyễn Trọng Dương – cầm đầu điều hành tất cả mọi hoạt động cho vay. Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen.

Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, giải ngân vay là có ngay lấy tiền liền trong vòng 15 phút. Nhiều người vay không vay được tiền ngân hàng. Không đủ giấy tờ, điều kiện vay công ty tài chính. Nhanh chóng tìm đến dịch vụ này của Dương đề nghị được giúp đỡ. Vì đang cần tiền gấp để xoay sở công việc gia đình. Lãi suất từ 5.000 đồng đến 100 nghìn đồng/ngày/triệu. Tương đương tính ra lãi suất mà nhóm đối tượng này cho vay từ 150% đến 3.600%/năm. Trong khi theo quy định của nhà nước, lãi suất cho vay thương mại không được quá 22%/năm. Nhiều người biết lãi suất cao nhưng vẫn chấp nhận vay.

Ông Trùm xã hội đen nuôi hơn 30 “anh em”

Theo nhiều thông tin của người dân khu vực phản ánh. Nhóm hoạt động cho vay nặng lãi này lợi dụng núp bóng doanh nghiệp tài chính hỗ trợ vay vốn. Để hỗ trợ cho việc làm hồ sơ vay. Thu tiền nợ dưới quyền của Nguyễn Trọng Dương có 32 người. Hoạt động trong khu vực 25 phường xã thuộc thành phố Vinh. Chia địa bàn quản lý cho từng nhóm để hoạt động ở Phường Trường Thi, Lê Mao, Quang Trung. Hồng Sơn. Phường Lê Lợi, Cửa Nam, Trung Đô, Phường Hà Huy Tập. Phường Đội Cung, Đông Vĩnh, Nghi Liên, Bến Thuỷ, Nghi Kim. Hưng Bình, Nghi Ân, Hưng Phúc, Nghi Phú, Hưng Dũng, Hưng Chính. Vinh Tân, Hưng Hòa, Quán Bàu, Hưng Lộc, Hưng Đông. Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen thành phố Vinh.

Bất cứ khi nào có người vay đang cần mượn tiền nóng gấp trong ngày đều liên lạc cho “công ty tài chính Hướng Dương”. Dù lãi suất cao thế nào, người vay cũng đành ngậm ngùi đồng ý. Với suy nghĩ tới đâu hay tới đó, không nghĩ đến trường hợp mình có khả năng trả nợ hay không.

Đòi nợ kiểu giang hồ

Khi con nợ trả trễ hẹn thì Dương cho đàn em qua nhà đe dọa, đập phá đồ đạc lần thứ nhất. Nếu không có tiền trả sẽ cho người qua nhà siết tài sản chở về. Uy hiếp nếu không trả thì ngày nào cũng qua nhà ngồi chai lỳ. Ngoài ra, chúng còn in hình con nợ rồi photo gửi đến công ty đang làm khiến người vay xấu hổ. Tìm mọi cách đi vay mượn bằng được để trả tiền cho chúng.

32 đàn em làm việc cho Dương đều là dân xã hội đen, xăm trổ rất đáng sợ. Nhiều người dọa báo công an đều bị chúng đánh đập, dọa sẽ hại đến người thân trong gia đình. Vì vậy nhiều khi người dân không dám khai báo, chỉ biết rồi im lặng cho qua.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Nhận được phản ánh của một số hộ dân về hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm xã hội đen Nguyễn Trọng Dương. Họ chỉ dám trình báo chứ không dám nói tên tuổi ở đâu. Cơ quan cảnh sát đã tiến hành điều tra thu thập chứng cứ, theo dõi hoạt động của nhóm đối tượng này. Ngày 20/3 vừa qua, cơ quan công an tỉnh Nghệ An tổ chức bắt khẩn cấp Nguyện Trọng Dương (cầm đầu) và đàn em. Dương bỏ trốn đến hôm qua công an bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen tại nhà riêng.

Khám xét nơi làm việc của băng nhóm đối tượng do Dương cầm đầu. Công an đã phát hiện và thu giữ nhiều chứng cứ. Tổng cộng 45 giấy nợ, 12 chiếc điện thoại di động, 5 xe máy. 2 cuốn sổ ghi nợ, 25 giấy CMND, 10 quyển sổ hộ khẩu. 150 giấy photo có in hình con nợ. Hàng trăm giấy A4 dùng để đi phát tờ rơi với nội dung cho vay tiền nóng tư nhân không cần giấy tờ. Vay là có ngay không thế chấp, Alo là có tiền 15 phút, vay gấp không chứng minh thu nhập.

Thu giữ 800 triệu đồng tiền mặt và 20 thẻ ATM của đầy đủ các ngân hàng khác. Tại cơ quan điều tra, Dương đã khai nhận toàn bộ sự việc. Trong 800 triệu đồng có 400 triệu đồng thu lợi bất chính. Toàn thành phố đã cho 82 con nợ vay với nhiều hạn mức khác nhau. Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen và 32 đàn em sa lưới.

Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen
Bắt ông trùm cho vay nặng lãi xã hội đen

Chủ nhà trọ bỏ trốn sau khi vay tiền tỷ

Lý Thị Hoàng Oanh (35 tuổi, Trà Vinh) là chủ đầu tư dãy phòng trọ, bị người dân tố cáo vay tổng số tiền 20 tỷ đồng. Lợi dụng mối quan hệ vay của nhiều người hứa hẹn đến cuối tháng trả nhưng không thấy. Nạn nhân tìm đến nhà của Oanh nhưng khóa cửa, trốn khỏi địa phương.

Anh Lê Thanh Tân (33 tuổi, quê Bến Tre, sinh sống và làm việc ở Trà Vinh), quen biết nhau qua mối quan hệ làm ăn. Oanh mượn của anh Tân 02 lần mỗi lần 7 tỷ. Hứa đáo hạn ngân hàng xong sẽ trả nhưng không thấy Oanh có động tĩnh gì. Gần đến ngày hẹn trả 1 ngày, anh Tân có ghé nhà chị Oanh nhưng thấy đóng cửa. Hỏi người dân gần bên thì được biết Oanh đã bỏ trốn đi biền biệt hơn 1 tuần nay không thấy về nhà.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Một nạn nhân nữa đã mắc bẫy của Oanh, chị Nguyễn Thanh Hằng (30 tuổi) là nhân viên kế toán tại một ngân hàng tại Trà Vinh. Oanh nói rằng mình hiện có 40 phòng trọ, nhờ chị Hằng mượn giúp số tiền 1,5 tỷ để giải quyết công việc. Cam kết rằng trong 1 tuần 7 ngày sau sẽ thanh toán lại đầy đủ.

Tới ngày thứ 6, Oanh liên hệ nhờ Hằng mượn giúp 800 triệu để góp vốn làm ăn. Đảm bảo sẽ trả lãi và gốc đầy đủ, chị Hằng có việc giấy nợ cho Oanh số tiền 2,3 tỷ đồng. Đến hẹn không thấy Oanh hồi âm, gọi điện thì tắt máy, biết có chuyện chẳng lành. Chị Hằng phóng xe đến nhà tìm Oanh nhưng đóng khóa. Biết mình bị lừa Hằng đã trình báo cơ quan công an để nhờ can thiệp giải quyết.

Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Trà Vinh cho biết sau khi nhận đơn trình báo của nhiều nạn nhân. Lập tức tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ cho hay Lý Thị Hoàng Oanh đã trốn khỏi địa phương. Hiện có 5 nạn nhân đưa đơn tố cáo Oanh lừa đảo. Cơ quan công an tỉnh Trà Vinh đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Dựng chuyện trúng số để vay 8 tỷ đồng

Lê Thị Hiền (27 tuổi, Nghệ An) vừa mới sinh con được 5 tháng, không muốn chồng đi xuất khẩu lao động. Đã nói dối cả gia đình và chồng rằng mình trúng Vietlott 49 tỷ đồng hòng giữ chân chồng ở nhà. Để có tiền xài và chứng minh mình trúng số nhưng chưa rút tiền mặt. Hiền đã lừa nhiều người lấy số tiền 8 tỷ đổng để ăn xài, tiêu dùng, chơi game online và mua đất. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên toàn xét xử Lê Thị Hiền về tội lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Để chồng và gia đình tin tưởng mình trúng số. Hiền đã mua một chiếc sim rác tự lưu trong điện thoại là tổng đài Vietlott. Tự nhắn tin về số điện thoại chính của mình thông báo trúng thưởng và đến chi nhánh Vietlott ở Hà Nội để nhận tiền.

Tự biên tự diễn

Hiền dẫn chồng và em trai của chồng đến chi nhánh xổ số để nhận tiền trúng thưởng để chồng tin đó là sự thật. Đến nơi Hiền vô trước một lúc rồi bảo rằng để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng. Đơn vị chỉ cho người trúng thưởng vào nhận tiền, còn người thân thì ngời ở phòng đợi. Sau khi “nhận thưởng” xong, hiền nói với chồng rằng thủ tục đã xong xuôi. Hiện chọn hình thức nhận tiền thưởng là chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng chứ không nhận tiền mặt nhằm giảm rủi ro.

Khi về tới nhà, để có tiền tiêu xài Hiền tìm mọi cách lừa chị Ngô Thị Dung (32 tuổi) đang làm nhân viên ngân hàng tại thành phố Vinh. Dung là chị họ hàng của chồng Hiền. Hiền biết chị Dung là người rất mê tín, rất tin tưởng về chuyện tâm linh nên tâm sự rằng. Hiền mới trúng thưởng Vietlott số tiền 49 tỷ đồng. Nhưng đang “vướng phần âm” hiện tại tiền đã nhận trong tài khoản nhưng chưa thể rút được. Phải nhờ thầy cúng giải hạn mới sử dụng được. Đồng thời hứa sẽ cho chị Dung 500 triệu để có vốn làm ăn kinh doanh. Nếu như Dung chịu đứng ra vay giùm Hiền 5 tỷ đồng để lo sắp xếp mọi việc. Không biết trời xui đất khiến như thế nào Dung đồng ý cho em dâu mượn.

Đợi 1 tuần, 2 tuần rồi 3 tuần vẫn chưa thấy em dâu trả. Thấy vậy Dung gọi điện thì Hiền bảo chưa đủ số tiền cúng, tuần sau sẽ giải hạn được. Thấy thế Dung mượn thêm và chuyển cho em dâu 3 tỷ. Nữa tháng sau vẫn không thấy Hiền đá động gì tới, nghi ngờ tìm hiểu thì Dung mới biết mình bị lừa. Hiền đã nhanh chóng trình báo sự việc lên cơ quan cảnh sát điều tra TP Vinh nhờ can thiệp.

Tham khảo thêm: Huyện ủy Yên Định mắc nợ số tiền 52 tỷ đồng

HÃY LIÊN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ cho vay tiền nhanh nhất giải ngân thẩm định ngay trong ngày.

0901.33.45.33